Bạn đã biết cách dùng bơm bể cá?

Bơm bể cá là một trong những dụng cụ chuyên dụng và vô cùng hữu ích. Vậy tại sao phải sử dụng thiết bị này và dùng như thế nào mới đúng cách? Cùng tìm hiểu về cách sử dụng để sản phẩm này phát huy hết những công năng của mình.

Tại sao phải sử dụng bơm bể cá

Từ lâu, nuôi cá cảnh đã trở thành một trong những thú vui được nhiều người yêu thích. Ngoài giải trí nó còn giúp trang trí nhà cửa, làm tăng mỹ quan không gian sống của bạn. Do đó, việc lựa chọn máy bơm nước phù hợp cho bể cá trở thành vấn đề rất được quan tâm. Vì nó đảm bảo cho những chú cá một môi trường sinh sống tốt và phát triển thuận lợi. 

Công dụng của bơm bể cá

Hiện nay, có hai loại máy bơm là máy bơm đặt trên cạn và máy bơm đặt chìm dưới hồ cá. Tùy theo nhu cầu và sở thích người ta sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nhưng thông thường, máy bơm chìm là loại được ưa chuộng hơn cả. Công dụng chính của nó là tạo thác nước và oxy, lưu thông dòng chảy giúp bể cá tránh tình trạng đóng rong rêu. Ngoài ra, nó còn dẫn nước chảy ngược về bể cá sau khi nước được lọc qua bộ lọc.

Cách sử dụng máy bơm bể cá

Máy bơm thường được cấu tạo theo trục đứng. Tùy theo diện tích bể cá mà bạn lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp. Đối với những hồ cá trưng trong gia đình, nên chọn loại công suất nhỏ. Nguồn điện sử dụng là 220V hoặc loại sử dụng điện bình 12V.

Lưu ý: máy bơm này chỉ hoạt động khi đặt chìm dưới nước. Và đặt càng gần nguồn nước thì nó càng hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, chân đế máy được gắn miếng lọc để ngăn rác làm nghẹt cánh bơm dẫn đến hư máy. Bạn cũng nên lắp thêm rúp bê ở đầu vào trước ống, các đường ống dẫn. Điều này giúp tránh tình trạng hở dẫn đến rò rỉ, dễ hư máy và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn cũng phải chú ý về phần điện thế nối vào máy. Công suất dây điện phải đúng với công suất của máy và máy phải nối đất tốt. Nên lắp thêm cầu dao tự động để tránh tình trạng máy hoạt động quá nóng gây cháy nổ, chập điện vì điều này là vô cùng nguy hiểm.

 

Bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến thiết bị bơm bể cá để tận dụng được hết công năng của nó. Và hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về cách dùng cũng như quy trình hoạt động của nó để việc sử dụng sản phẩm trở nên tốt và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Đồng hồ hẹn giờ tưới nước cho cây: Cách sử dụng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay