Cách trồng rau bằng chai nhựa nhỏ đơn giản không mất thời gian

Những chai nhựa nhỏ sau sử dụng vẫn trở nên hữu ích nếu bạn biết cách tận dụng. Citi Farm sẽ giới thiệu đến bạn cách trồng rau bằng chai nhựa nhỏ. Phương pháp không những tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian.

 

Tại sao trồng rau bằng chai nhựa nhỏ lại trở nên thịnh hành?

Với nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng, nhiều nhà đã chọn cách tự trồng rau sử dụng. Và trồng rau bằng chai nhựa nhỏ đang là sự lựa chọn tối ưu của nhiều nhà bởi sự tiện dụng. Chỉ việc tái chế từ những chai nhựa đã qua sử dụng. Sắp xếp hợp lý là bạn đã có ngay một vườn rau trong nhà. 

Trồng rau bằng chai nhựa như thế nào?

Với dụng cụ đơn giản và dễ kiếm là những chai nhựa đã qua sử dụng, bạn có thể tạo ra cho mình một vườn rau xanh cho gia đình.

Đầu tiên, bạn cắt đôi chai nhựa, đục lỗ phần đáy để tránh cây bị úng nước. Tiếp theo bạn đục thêm 4 lỗ xung quanh chai để làm móc. Sau đó cho đất và hạt giống vào để ươm và tưới nước. Cuối cùng là xỏ dây vào 4 lỗ đã đục sẵn và treo chai nhựa lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công các công đoạn trồng rau bằng chai nhựa. Và để đa dạng hóa phương pháp này, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn những ý tưởng làm vườn rau bằng chai nhựa thật sáng tạo.

Những cách trồng rau bằng chai nhựa nhỏ

Bạn có thể áp dụng trồng rau bằng chai nhựa theo nhiều cách:

  • Sắp xếp chai nhựa theo tầng: bạn đục lỗ và treo chai nhựa theo từng tầng như những bậc thang.
  • Làm vườn rau bằng chai nhựa nhiều màu sắc: bạn có thể dùng sơn để sơn bên ngoài những chai nhựa như một kiểu trang trí.
  • Dùng can nhựa lớn: sử dụng những can nước 5l để trồng rau. Những loại rau thích hợp là salad, cải ngọt… Với diện tích trồng lớn, “những mảnh đất” này sẽ giúp bạn thu hoạch rau với số lượng lớn hơn.
  • Xếp tầng chai nhựa: với kiểu phân bố theo hàng và xếp theo từng tầng, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích.
  • Trồng cà chua treo ngược bằng chai nhựa: cà chua có thể phát triển tốt trên những chai nhựa treo ngược. Bạn cắt khung chai và treo ngược sau đó đưa cây cà chua con vào trồng.
  • Trồng rau gia vị bằng chai nhựa: thay vì phải treo như các mẫu thiết kế trước, bạn có thể khoét lỗ lớn ở bên hông chai. Sau đó trồng vào các loại rau gia vị như hành lá, ngò, rau thơm…

 

Đây được xem là phương pháp trồng rau ít tốn chi phí nhất hiện nay. Bạn hãy trải nghiệm và áp dụng để tạo nên một vườn rau xanh sau nhà nhé.

Xem thêm: Thiết kế vườn rau trên ban công: Làm xanh không gian nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay