Cách trồng rau thủy canh cho mọi nhà

Dùng rau sạch là nhu cầu của hầu hết mọi người. Nhưng hiện nay rau bẩn đang tràn lan khắp thị trường và rất khó để phân biệt được đâu mới là rau sạch. Vì thế nhiều nhà đã tự cung cấp rau cho bữa ăn bằng phương pháp trồng rau thủy canh. Vậy trồng rau thủy canh là gì và trồng rau thủy canh có khó không?

 

Trồng rau thủy canh là gì?

Đây là phương pháp trồng rau phù hợp với đặc trưng của những hộ dân thành phố. Vì rau được trồng trên những giàn trồng với thiết kế hiện đại nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích và dễ dàng di chuyển. Bạn có thể trồng rau thủy canh trên tầng thượng, sân trước hoặc sân sau. Miễn nơi đó đủ ánh sáng và điều kiện để cây quang hợp và phát triển.

Cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên, bạn phải xác định được vị trí trồng rau. Vì đây là yếu tố quan trọng để quyết định sự phát triển của rau. Tiếp đến, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trồng rau. Và những vật dụng như ống nhựa trồng rau, rọ nhựa, giá thể trồng rau, viên nén ươm hạt, máy bơm… là những thứ không thể thiếu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị máy bơm, thiết bị hẹn giờ thông minh để giúp việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn.

Cách trồng rau thủy canh

Bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Ươm hạt: Trước khi đưa lên giàn trồng, bạn cần ươm hạt để cây con phát triển. Bạn có thể dùng viên nén ươm hạt xơ dừa và ươm hạt trong khay nhựa. Hay cũng có thể dùng mút xốp thủy canh chuyên dụng.
  • Trồng rau: Sau khi ươm hạt khoảng 10 đến 15 ngày, bạn đưa cây con lên giàn trồng. Bạn nên chú ý đo nồng độ dinh dưỡng cho cây để đảm bảo cây được phát triển tốt nhất. Nồng độ khuyến khích là từ 600 – 800 ppm với các loại rau ăn lá. Duy trì pH ở mức 5.8 – 6.2 để rau đạt chất lượng tốt nhất.
  • Thu hoạch: Sau khoảng 20 – 35 ngày đưa rau lên giàn bạn có thể tiến hành thu hoạch. Khi ấy, cây đạt trọng lượng khoảng 200 grams/cây/rọ với xà lách và khoảng 80 – 100 grams với cây cải/rọ. Vì đặc tính của phương pháp này là dùng dung dịch dinh dưỡng để nuôi trồng nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Với phương pháp trồng rau thủy canh bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề rau bẩn. Và với sự hỗ trợ từ những thiết bị thông minh, việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng máy bơm tự động, thiết bị hẹn giờ để hẹn giờ tưới tiêu. Dù bạn ở bất kỳ đâu thì vườn rau nhà bạn vẫn luôn được chăm sóc.

Xem thêm: Bán máy bơm Lifetech AP2000 chất lượng ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay