Dinh dưỡng thủy canh ăn lá và những điều bạn cần biết

Giữa thời điểm thực phẩm bẩn ngày càng lấn át thị trường như hiện nay thì trồng rau thủy canh để tự cung cấp rau sạch cho gia đình nghiễm nhiên trở thành xu hướng. Và để vườn rau nhà bạn luôn trong trạng thái tươi xanh và khỏe mạnh thì bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Cùng Citi Farm tìm hiểu về chất dinh dưỡng thủy canh ăn lá. Vì sao dinh dưỡng thủy canh lại quan trọng trong trồng trọt thủy canh đến vậy?

Dinh dưỡng thủy canh là gì?

Dinh dưỡng thủy canh là những dưỡng chất được đưa trực tiếp vào cây. Thành phần bao gồm các nguyên tố đa lượng, vi lượng và trung lượng. Những nguyên tố này sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn và phòng ngừa sâu bệnh. Dinh dưỡng thủy canh ăn lá là sản phẩm hỗ trợ cho các loại rau chuyên trồng để ăn lá như: rau muống, rau dền, xà lách…

Nếu bạn trồng rau theo phương pháp thường, đất tự nhiên sẽ hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Còn trồng rau theo phương pháp thủy canh bạn phải đặt biệt chú ý đến công đoạn này. Vì nếu bỏ qua hoặc lơ là trong việc cung cấp chất dinh dưỡng thủy canh, cây sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt dưỡng chất. Việc này kéo dài sẽ dẫn đến sự kém phát triển, thậm chí gây chết cây.

Dinh dưỡng thủy canh ăn lá và những điều bạn cần biết

Các loại dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh ăn lá thường có hai dạng là dạng bột và dạng dung dịch. Bạn cần chú ý đến các quy trình và phương pháp pha chế. Tránh trình trạng tỷ lệ không cân bằng gây tác dụng phụ cho cây.

Dinh dưỡng thủy canh đối với sức khỏe con người

Dinh dưỡng thuỷ canh rất an toàn cho cây và cho sức khỏe con người nhờ các phương pháp kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Đối với phương pháp trồng rau truyền thống, các loại rau ăn lá nói riêng và thực vật nói chung đều chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thuốc trừ sâu, vi sinh vật, ký sinh trùng hoặc những chất kích thích sinh trưởng gây ảnh hưởng ít nhiều cho sức khỏe người dùng. Còn đối với phương pháp thuỷ canh thì những vấn đề trên hoàn toàn có thể giải quyết được bằng dinh dưỡng thủy canh.

 

Đây là phương pháp trồng rau không cần đất, chất dinh dưỡng đi vào cây qua đường nước. Vì thế, khi cây trồng đã hút hết dinh dưỡng bạn cần thay thế hoàn toàn dung dịch mới. Không bổ sung vào hỗn hợp cũ vì có thể làm mất cân bằng hóa học, gây hại cho cây. Thay dung dịch mới hai tuần mỗi lần. Trong trường hợp lá bị vàng hay có biểu hiện thiếu dinh dưỡng khác cũng cần thay dung dịch mới.

Xem thêm: Nắng nóng trồng rau có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay