Hạt giống thủy canh : Lợi ích trồng và cách chăm sóc

Hạt giống thủy canh- sản phẩm được ứng dụng trong các phương pháp trồng rau thủy canh. Cùng Citi Farm tìm hiểu sâu vào cách chăm sóc cũng như lợi ích mà sản phẩm này mang lại để biết tại sao nó lại thông dụng đến thế.

Hạt giống thủy canh là gì?

Hạt giống thủy canh là các loại hạt được dùng trong phương pháp trồng rau thủy canh. Và trước khi bắt đầu phương pháp này, bạn phải tìm hiểu kỹ về sự khác biệt khí hậu của từng mùa để lựa chọn các loại rau trồng thích hợp. Bên cạnh đó, hạt giống thủy canh có rất nhiều loại. Bạn có thể lựa chọn hạt giống ứng với các loại rau mà mình thích ăn để trồng. Và những giống hạt được chọn nhiều nhất là hạt rau muống, rau lang, rau dền, xà lách… 

Lợi ích mà hạt giống thủy canh mang lại

Như bạn đã biết, hiện nay rau bẩn đang ngày càng tràn lan trên thị trường. Vì thế, rất khó để phân biệt đâu mới là rau sạch. Thậm chí ngay cả khi bạn mua về những bó rau tươi xanh cũng chưa chắc là rau sạch vì không biết được bao nhiêu thuốc trừ sâu đã tưới vào đó. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều nhà đã tìm đến phương pháp trồng rau thủy canh. Tự cung cấp rau sạch cho bữa ăn gia đình. Và để thực hiện được điều này bạn bắt buộc phải nhờ đến hạt giống thủy canh.

Ngoài ra, trồng rau thủy canh bằng hạt giống thủy canh còn giúp tiết kiệm nước hơn so với cách trồng trọt truyền thống. Vì những giàn trồng được thiết kế vừa vặn, với diện tích vừa đủ để rễ cây phát triển nên sẽ không hút quá nhiều nước như khi bạn trồng trực tiếp xuống đất.

Cách chăm sóc

Bạn ươm hạt khoảng 20-30 ngày và đợi cho cây con ra lá và rễ khỏe mạnh. Khi đó, hãy bắt đầu cho cây lên hệ thống giàn trồng để dễ dàng chăm sóc. Thông thường, tuổi của cây giống thường dài hơn nếu được gieo trồng vào mùa đông. Khoảng từ 25-30 ngày vì ảnh hưởng bởi nhiệt độ lạnh. Còn trong mùa hè, tuổi cây giống sẽ ngắn hơn (dao động khoảng từ 10-20 ngày).

Sau khi hạt giống đã nảy mầm thành lá xanh, hãy nhớ cung cấp chất dinh dưỡng bằng các dung dịch thủy canh để cây phát triển. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề tưới tiêu và môi trường. Nếu thời tiết nắng nóng, đừng quên cung cấp thêm nước cho cây.

Hạt giống thủy canh hiện được phân bố rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng hoặc các hệ thống chuyên bán sản phẩm nông nghiệp như Citi Farm để giúp bữa ăn gia đình trở nên sạch hơn.

Xem thêm: Dinh dưỡng thủy canh ăn lá và những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay