Thiết bị hẹn giờ tưới cây: Phương pháp trồng cây thông minh

Ngày nay, việc áp dụng những thiết bị thông minh vào công tác trồng trọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Chẳng hạn như vấn đề tưới tiêu, thay vì các phương pháp tưới truyền thống sao bạn không thay thế bằng các thiết bị hẹn giờ tưới cây, một trong những phương pháp trồng cây thông minh hiện nay.

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là gì?

Là tập hợp các thiết bị tưới cây như: máy bơm nước, bộ hẹn giờ, bộ lọc, dây dẫn, các loại đầu tưới. Tất cả được gắn kết tạo thành 1 hệ thống tưới tiêu hoàn chỉnh. Hệ thống này có chức năng trung chuyển nước từ nguồn đến vị trí các cây trồng. Đây là hệ thống hoàn toàn tự động. Hệ thống sẽ hoạt động theo chương trình hẹn giờ mà bạn thiết lập nhờ thiết bị hẹn giờ điều khiển tưới tự động. 

Vì sao thiết bị hẹn giờ tưới cây lại được gọi là phương pháp trồng cây thông minh

Phương pháp tưới tiêu thông thường khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức. Vì bạn sẽ phải vừa canh giờ tưới vừa phải tự đi bơm nước tưới. Bộ hẹn giờ tưới cây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng trên. Hệ thống tưới tự động giúp việc tưới và chăm sóc vườn cây trở nên dễ dàng hơn. Dù bạn có đang không ở nhà, chỉ cần hẹn giờ và cài sẵn chương trình thì vườn cây nhà bạn vẫn được tưới nước đầy đủ.

Các hình thức tưới

Hệ thống tưới cây tự động gồm 4 hình thức tưới. Bạn có thể dựa vào đặc trưng riêng của giàn trồng và loại cây mà chọn hình thức phù hợp nhất.

  • Tưới nhỏ giọt: đây là hình thức tưới cho những chậu cây, gốc cây lớn, hay những bức tường cây.
  • Tưới phun sương: hình thức này phù hợp cho các giỏ hoa treo
  • Tưới phun mưa: được xem là hình thức phù hợp với các cây rau và bồn hoa
  • Tưới cỏ: đúng như tên gọi, đây là hình thức tưới cho những luống cây và đám cỏ lớn 

Thiết bị hẹn giờ sẽ tự động bật để tưới cho khu vườn nhà bạn mỗi khi đến giờ hẹn. Giúp bạn tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian dành cho chăm sóc cây mỗi ngày. Bạn có thể hẹn giờ để tưới cho khu vườn của mình bất kể khi nào bạn muốn trong ngày. Điều này sẽ giúp cây luôn được cung cấp đầy đủ nước để sinh trưởng và phát triển.

 

Đó là những lý do vì sao thiết bị hẹn giờ tưới cây được gọi là phương pháp trồng cây thông mình. Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, thiết bị này xứng đáng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn để khiến việc trồng cây trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thiết kế trồng rau thủy canh không chiếm nhiều diện tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay