Thiết kế vườn rau trên ban công: Làm xanh không gian nhà bạn

Bạn rất muốn một vườn trồng rau sau nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết việc này bằng những thiết kế vườn rau trên ban công. Không những không chiếm quá nhiều diện tích mà còn giúp xanh hóa không gian. Đây thật sự là ý tưởng độc đáo cho khu vực ban công nhà bạn.

Vì sao phải thiết kế vườn rau trên ban công?

Có rất nhiều lý do để bạn thiết kế một vườn rau trên ban công. Thứ nhất, nhà bạn không đủ diện tích xây dựng một khu vườn riêng. Thứ hai, ban công là nơi thường xuyên đón ánh nắng nên sẽ giúp rau khỏe mạnh và phát triển tươi tốt hơn. Thứ ba, một vườn rau nhỏ ngay ban công sẽ làm không gian tươi mát. Không những vậy, nó còn giúp gia tăng mỹ quan nếu bạn có những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Thiết kế vườn rau trên ban công: Làm xanh không gian nhà bạn

Dưới đây là quy trình để có một vườn rau xanh trên ban công:

  • Đầu tiên, bạn phải đo đạc, xác định vị trí ban công để đưa ra thiết kế phù hợp.
  • Nếu diện tích ban công nhỏ, bạn có thể chọn phương pháp trồng rau thủy canh. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm diện tích bằng những giàn trồng thông minh.
  • Nếu ban công lớn, bạn có thể lắp cùng lúc giàn trồng và hệ thống tưới tự động.
  • Sau khi hoàn tất quá trình lắp giàn sẽ đến bước lựa chọn giống rau trồng thích hợp. Bạn có thể chọn những loại rau mình thích để trồng, vừa thỏa mãn được sở thích trồng trọt, vừa có rau sạch để ăn.
  • Cuối cùng là ươm hạt vào những giàn trồng, chậu cây để bắt đầu vun trồng khu vườn này.

Vườn rau trên ban công mang lại lợi ích gì?

Không chiếm quá nhiều diện tích, trồng rau trên ban công đích thị là phương pháp hữu dụng cho những hộ gia đình có diện tích nhỏ. Bạn có thể thiết kế giàn trồng treo tường, hay đặt những chậu cây nhỏ lên thành ban công. Điều này sẽ làm tăng mỹ quan cho khu ban công nhà bạn. Không những vậy, chỉ cần siêng chăm bón là sau một thời gian ngắn bạn đã có thể tự tay thu hoạch rau sạch, cung cấp cho bữa ăn gia đình rồi.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn nảy ra những ý tưởng thiết kế cho khu vực ban công. Một giàn trồng thủy canh, những chậu cây nhỏ ngay ngắn hay cũng có thể là những tầng rau treo trên tường. Và dù có là thiết kế nào thì chắc chắn vườn rau này cũng sẽ làm bạn thích thú mỗi khi nhìn vào. Đừng chần chừ, hãy bắt tay vào để tạo ra một thiết kế độc đáo đi nào.

Xem thêm: Làm giàn thuỷ canh có khó không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay